HONDA Ô TÔ QUẢNG NINH | 0933.170.222

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường, chịu tải trọng và ma sát lớn nên giữ vai trò quan trọng về mặt an toàn. Anh em hãy note ngay 6 lưu ý “nhỏ nhưng có võ” về lốp xe dưới đây để luôn an tâm chinh phục mọi địa hình từ Bắc chí Nam nhé!

1. Chọn lốp phù hợp với từng dòng xe và nhu cầu sử dụng. Ví dụ lốp Turanza đàn hồi cao, vận hành êm ái là trang bị tiêu chuẩn của Honda City thuộc phân khúc sedan. 
2. Không nên thay đổi kích thước lốp xe. Honda khuyến cáo khác biệt về kích thước giữa bánh xe cũ và mới không vượt quá 3% để đảm bảo thông số kỹ thuật của xe.
3. Chú ý thời điểm thay mới lốp xe sau quãng đường từ 45.000 km trở lên hoặc sau 5-6 năm kể từ mốc thời gian sản xuất được ghi trên lốp xe.
4. Tiến hành đảo lốp giữa các bánh sau khoảng 10.000 km tùy theo hệ thống dẫn động của xe để đảm bảo cân bằng về độ mòn lốp ở các vị trí.
5. Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên vì lốp quá căng làm giảm độ bám đường, tăng độ xóc và gây ra tình trạng nổ lốp; lốp quá mềm làm tăng ma sát, tăng mức tiêu hao nhiên liệu và khó điều khiển khi xe chịu tải trọng lớn.
6. Không nên để xe ở lâu một chỗ vì dễ làm chất liệu cao su tại vị trí đó bị xơ cứng, giảm chất lượng, trực tiếp gây hư hại cho lốp xe khi sử dụng trở lại.

HONDA Ô TÔ QUẢNG NINH | 0933.170.222