HONDA Ô TÔ QUẢNG NINH | 0838.151.118

Thế hệ mới của Honda City được cho biết sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2019 và chọn Thái Lan là điểm đặt chân đầu tiên. Thiết kế xe sẽ mang nhiều cảm hứng từ 2 mẫu Accord và Insight.

Theo tờ Headlightmag của Thái Lan, Honda City thế hệ mới nhiều khả năng ra mắt ngay trong năm nay, cụ thể là vào cuối năm, và Thái Lan là thị trường đầu tiên đón nhận. Mẫu cũ đến nay đã bước sang tuổi thứ 6 và từng trải qua bản cập nhật giữa vòng đời (facelift).

Honda City mới sẽ mang thiết kế lấy cảm hứng từ 2 mẫu Accord và Insight chứ không giống đàn anh Civic. Theo đó, xe sẽ có phần đầu góc cạnh hơn. Lưới tản nhiệt trước lớn nối liền cụm đèn chiếu sáng LED. Thiết kế mui xe được kỳ vọng sẽ được vát cong kiểu coupe như Civic và Accord.

Điều thú vị hơn ở City mới là động cơ thay đổi. Theo một số nguồn tin, mẫu xe này sẽ được trang bị máy xăng tăng áp dung tích 1 lít, 3 xy-lanh, với công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt tới 200 Nm. Đây sẽ là máy VTEC, DOHC, 12 van. Hộp số vẫn giữ nguyên loại tự động vô cấp.

Động cơ tăng áp 1 lít có thể xuất hiện trên Honda City.

Động cơ hybrid cũng được kỳ vọng lắp trên Honda City 2020. Hệ thống này kết hợp máy xăng 1,5 lít và 2 mô-tơ điện.

Nếu đúng như đồn đoán, City sẽ là mẫu sedan phổ thông thứ 3 của Honda sử dụng động cơ tăng áp. Trước đó, Civic đã tiên phong với động cơ 1,5 lít và 1 lít tăng áp. Accord sau đó cũng được bổ sung loại tăng áp dung tích lớn hơn. Hiện tại, Honda đang phổ cập hoá động cơ tăng áp trên nhiều dòng xe khác nhau.

Mặc dù phát triển trên cùng hệ thống gầm bệ với City, Jazz (được coi như một bản hatchback của City) chưa có thông tin nào về thế hệ mới. Cả 2 mẫu xe hạng B này đều đang được bán tại Việt Nam.

Đăng ký lái thử xe ô tô Honda tại: http://otohondaquangninh.com.vn/dang-ky-lai-thu-o-to-honda

Cập nhật lịch lái thử xe ô tô Honda mới nhất tại: http://otohondaquangninh.com.vn/lich-lai-thu/lich-lai-thu-xe-honda-o-to-thang-02-2019.html